Đá Quartzite

Đá Quartz hay còn gọi là đá nhân tạo gốc thạch anh cao cấp, là một trong các dòng đá được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế nội thất hiện nay. Chúng có thành phần tương tự như những loại đá nhân tạo khác, chỉ khác nhau ở tỷ lệ bột đá và thành phần bột đá.
Về cơ bản, đá Quartz được pha trộn giữa bột đá thạch anh và nhựa Polymer với độ bám dính tốt, thêm vào đó là một chút chất phụ gia và cuối cùng là chất tạo màu để mang lại những màu sắc đẹp mắt cho tấm đá.
Do đó, đá Quartz sẽ sở hữu một độ cứng cao cùng khả năng chống thấm và chống xước tốt hơn nhiều so với những vật liệu cùng loại. Với ưu điểm vượt trội ở trên, dòng đá này đặc biệt phù hợp cho hầu hết các hạng mục ốp lát, đặc biệt là các hạng mục chịu nhiều tác nhân gây hại đến đá như đá ốp bếp, lát nền, bàn ăn mặt đá,…

Các ưu điểm của đá Quartzite:

Đá Quartz nhân tạo cao cấp có độ cứng cao

Nói đến độ cứng, có lẽ đá quartz cao cấp là loại đá có độ cứng cao nhất trong tất cả các dòng đá nhân tạo.

Kết quả này là do trong thành phần của đá quartz cao cấp có chứa tới 90% bột đá thạch anh, một trong những loại đá phổ biến và có độ cứng cao nhất trong tự nhiên. Do đó đá quartz sẽ cứng và khó trầy xước hơn so với các loại đá nhân tạo cùng loại.

Đá Quartz nhân tạo cao cấp sở hữu độ bền và tuổi thọ cao

Do sở hữu một độ cứng cao cùng khả năng chịu được áp lực lớn từ nhiệt, điện cùng một số những tác động ngoại lực khiến cho đá quartz  duy trì được độ bền và rất khó xuống cấp. Với loại đá này, người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng nhiều năm mà không cần lo lắng gì đến chi phí bảo dưỡng, đặc biệt là chi phí đánh bóng định kỳ hàng năm.

Đá Quartz nhân tạo cao cấp chống bám bẩn và ăn mòn hiệu quả

Cùng với khả năng chịu bền, đá quartz còn có khả năng chống bám bẩn và ăn mòn vô cùng hiệu quả. Đặc biệt với đặc điểm chống thấm nước 100%, đá quartz giúp người dùng có thể dễ dàng vệ sin và lau chùi mà không sợ để lại dấu vết nào.

Đá Quartz nhân tạo cao cấp với màu sắc đa dạng

Ngoài các ưu điểm nổi bật trên, đá quartz còn là loại đá với màu sắc rất đa dạng. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho người tiêu dùng lựa chọn chất liệu này để tạo nên điểm nhấn cho không gian nội thất của mình.