ĐÁ LAMAR

Đá Lamar là một dòng đá nhân tạo mới với kết cấu được làm từ đất sét mịn, khoáng chất và được nung ở nhiệt độ cao lên đến 1400 độ C trên dây chuyền sản xuất hiện đại. Nhờ được chế tác ở trong nhiệt độ cao và thành phần kết cấu mịn nên những viên đá Lamar độ chịu nhiệt tốt, tỷ lệ hấp thụ nước thấp và độ bền cao cùng đó là trọng lượng nhẹ hơn so với các dòng đá nhân tạo khác.

Đá Lamar có độ xốp thấp nên các chất lỏng và hóa chất như các chất tẩy rửa khác không dễ thấm vào bề mặt. Chúng khó bị xỉn màu do bị đổ màu và có thể dễ dàng lau sạch chỉ bằng một chiếc khăn ẩm.

Đặc tính nổi bật của đá Lamar

Đá Lamar có nhiều đặc tính nổi trội như:

  • Đá Lamar có độ bền cao: Đá Lamar có độ bền cao, độ chịu lực tốt hơn. Với độ dẻo dai, khó bị rạn nứt là sự lựa chọn hoàn hảo cho các hạng mục công trình cả trong nhà lẫn ngoài trời.
  • Mẫu mã đa dạng, kích thước: đá Lamar hiện nay trên thị trường thì đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích thước và màu sắc nên giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn trong thiết kế cũng như thi công.
  • Độ an toàn cao: Đá Lamar tuy là dòng đá nhân tạo nhưng không có chất độc hại với con người hay môi trường nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài.
  • Chống xước và chống thấm cao: Đá Lamar có bề mặt cứng cùng độ xốp thấp nên hạn chế tối đa việc xước bề mặt và  sự thấm hút của các chất nên đem lại tuổi thọ cao.
  • Độ bóng tốt cao nên đem lại vẻ đẹp sang trọng cho các hạng mục công trình.

Bên cạnh đó đá Lamar cũng có một số nhược điểm như vân đá nằm trên mặt rất mỏng, nên không thích hợp cho các hạng mục đánh bóng cạnh, phào chỉ. Cho nên bếp nên ghép 45, trụ nên líp góc. Chú ý khi thi công khó cắt nên lâu, kỹ càng dễ mẻ cạnh, mặt trên… rất khó xử lí như mặt nguyên bản. Hạng mục bếp nên làm khung chắc chắn, không sụt lún, thanh đỡ dày để sản phẩm được bền lâu.

Nhưng với các đặc tính vượt trội như trên đá Lamar vẫn đang được sự tin tưởng của các kiến trúc sư cũng như khách hàng trong thi công các hạng mục đá nội ngoại thất cho công trình. Với ưu điểm vượt trội so với các dòng đá khác về khả năng chống xước, chống ố và độ bóng cao hiện nay đá Lamar đang được sự dụng phổ biến cho các hạng mục như đá bàn bếp, đá bàn quầy, đá lavabo, đá vách… Đá Lamar hiện nay trên thị trường cũng có đa dạng về kích thước slab và mẫu mã nên khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với yêu cầu thiết kế.

Các kích thước phổ biến của đá Lamar: 800x3200x15mm, 900x3200x15mm, 1200x3200x15mm ….

Dưới đây là một số mã đá Lamar mà bên công ty chúng tôi đã thi công, ngoài ra còn rất nhiều mã đá Lamar khác để khách hàng thoải mái lựa chọn:

 

 

Đá Lamar mã: TC – LM08

 

 

Đá Lamar mã: TC – GN15

 

 

Đá Lamar mã: TC – LM05

 

 

                       

Đá Lamar mã: TC – VKB01

 

 

Đá Lamar mã: TC – LM11