Đá Sân Vườn

Ngày nay đá tự nhiên sử dụng trong sân vườn đã được sử dụng phổ biến, đặc biệt là các hạng mục lát sân, lát lối đi, ngoài ra còn hạng mục lát tường cho ngoại cảnh, tượng, đài phun nước, …
Sân vườn là không gian thu nhỏ không thể thiếu của những gia đình yêu cây cảnh, thiên nhiên, muốn đem lại bầu không khí trong lành đến các thành viên trong nhà. Ngoài cây cảnh trong sân, sử dụng đá lát sân vườn không chỉ mang lại thẩm mỹ cho sân vườn mà còn an toàn cho mọi di chuyển cho chính bạn và những người thân trong gia đình.
Các loại đá sân vườn đẹp được sử dụng phổ biến:
– Đá Hoa Cương
– Đá Nhân Tạo
– Đá Bazan
– Đá Cubic
– Đá Slate

1.CÁC LOẠI ĐÁ LÁT SÂN VƯỜN ĐẸP
Hiện nay trên thị trường đá lát sân vườn tại Việt Nam có rất nhiều loại đá được sử dụng khá phổ biến và ưa chuộng. Ngoài ra thay vì sử dụng đá lát sân vườn người ta còn sử dụng gạch lát sân, sỏi,… tuy nhiên độ hot của nó không bằng 4 loại đá dưới đây nhờ khả năng chống trơn của chúng:

1.1 ĐÁ HOA CƯƠNG
Đá hoa cương là loại đá được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất ngày nay. Với đặc điểm nổi bật của đá hoa cương là có độ cứng cao, đa dạng màu sắc và chủng loại. Ngoài ra, nhờ kết cấu của đá chặt chẽ nên hạn chế được khả năng thấm nước. Đá hoa cương đặc biệt phù hợp với nhiều hạng mục như lát sân vườn, lát hành lang,…
1.2 ĐÁ NHÂN TẠO
So với đá hoa cương, dòng đá này khả năng vượt trội hơn về mọi mặt. Đá nhân tạo Solid Surface có độ cứng cao, khả năng chống trơn trượt cao, độ bền màu vượt thời gian. Hơn thế nữa, đá nhân tạo có màu sắc đa dạng cùng với khả năng tạo hình, uốn cong dễ dàng cho bạn lựa chọn và thiết kế đá lát sân vườn đẹp một màu sắc riêng. Đặc biệt, đá nhân tạo có thể ứng dụng trong bất kì hạng mục nào, từ trong nhà cho đến ngoài sân đều có thể sử dụng đá nhân tạo bởi tính đa năng và độ bền của nó làm nên chất lượng sản phẩm.
1.3 ĐÁ BAZAN
Đây là một loại đá lát sân vườn ít phổ biến hơn đá hoa cương, đá nhân tạo và loại đá lát sân này thường được ứng dụng trong lối đi, hàng lang tạo các công trình thương mại. Đá bazan có độ cứng thấp, dễ bị nứt vỡ khi va chạm mạnh. Bên cạnh đó, đá bazan bị hạn chế về màu sắc, đa số màu sắc chủ đạo của nó là xám và đen rất khó để người dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp.
1.4 ĐÁ CUBIC
Đá Cubic là khố đá tự nhiên không bằng phẳng được rất ít người sử dụng. Nó thường được sử dụng để lát lối đi ngang sân vườn. Đối với dòng đá này thường lát theo nhiều mô hình khác nhau, đối với những khu đất lớn như Resort, Villa có thể lát theo mô hình cánh quạt tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn.

1.5 ĐÁ SLATE

Đá Slate là đá tự nhiên được khai thác phổ biến ở Lai Châu, Đà Nẵng, Sơn La. Đá có nhiều kích thước và màu sắc khác nhau. đá có độ cứng và khả năng chống phong hóa từ tác động từ môi trường cao nên được sử dụng cho các hạng mục như lát sân vườn, ốp mái công trình, ốp tường rào, ….